HOTLINE : 0988 5988 00

Bệnh chảy máu chân răng là biểu hiện

Ngày đăng: 2017/11/13 at 10:08 Sáng

Bệnh chảy máu chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý về răng miệng và những bệnh lý cơ thể. Những bệnh lý về răng miệng có thể dẫn tới bị chảy máu chân răng là chỉ yếu do vi khuẩn gây nên, bồm một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, viêm nha chu, các loại vi khuẩn này chuyển hóa các chất đường và tinh bột có trong những mảnh vụn thức ăn

thừa mắc kẹt trên răng và lợi, lưỡi thành các axit và làm bào mòn men răng. Khi lớp bào vệ phía ngoài của răng bị phá vỡ sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong răng và nướu răng để phá hủy các cấu trúc nâng đỡ của răng. Chính vì mắc phải các bệnh lý về răng miệng nên khiến cho nướu và chân răng nhạy cảm khi đụng nhẹ, đánh răng hay nhai thức ăn cũng có thể khiến cho chân răng bị chảy máu.

Ngoài những bệnh lý về răng miệng ra thì cũng có vài bệnh liên quan đến bệnh lý toàn thân như một số bệnh về gan, mật cũng gây nên tình trạng chảy máu chân răng, vì gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu, khi chức năng gan hoạt động không tốt thì sẽ gây nên các rối loạn về đông máu, làm cho tình trạng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên hơn. Ngoài ra việc chán ăn , hay ăn thiếu chất, dinh dưỡng kém, thiếu vitamin cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng, bênh xuất huyết giảm tiểu cầu cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng nhưng bệnh này rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời, người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường bị chảy máu khi đánh răng và có đi kèm với triệu chứng sốt, xuất hiện những mụn nhỏ li ti dưới da và không biến mất, làm cho da bị căng ra.

nguồn: các loại răng sứ

Các loại răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ