HOTLINE : 0988 5988 00

Có thuốc điều trị bệnh nha chu hay không?

Ngày đăng: 2017/11/13 at 10:04 Sáng

Khi mắc bệnh nha ch nhiều người có tâm lý muốn tìm loại thuốc có thể chữa bệnh này. Vậy có thuốc điều trị bệnh nha chu hay không?Để biết bệnh nha chu có thuốc điều trị hay không, trước hết cần phải biết bệnh trải qua những giai đoạn nào. Mỗi giai đoạn bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau

+ Ở giai đoạn đầu, hay còn gọi là giai đoạn viêm nướu răng, nướu sẽ bị ửng đỏ và sưng phồng lên khiến khi bạn chải răng hoặc khi bạn lấy ăn thức ăn ra từ kẽ răng. Lúc này mảng bám răng và cao răng có thể còn đóng thành lớp viền nướu nhưng khả năng ổ xương răng còn chắc khỏe là có thể.

+ Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn xuất hiện bệnh viêm nha chu. Lúc này nướu đã bắt đầu long ra, ổ răng bị hư hoại dần, xuất hiện túi mủ nha chu và nướu bị tách xa khỏi răng. Những mảng bám răng có chứa vi khuẩn vì vậy mà lan vào túi mủ nha chu gây khó khăn trong việc tầm soát bệnh và vệ sinh răng miệng

+ Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn nặng nhất của bệnh khi túi mủ nha chu tiếp tục ăn sâu khiến cho tình trạng ổ xương răng bị tiêu đi càng lúc càng nhiều. Hơn nữa, điều đáng sợ nhất chính là những vi khuẩn sống lâu ngày trong túi nha chu sẽ trở nên ngày càng độc hơn, khiến cho bệnh phát triển theo chiều hướng xấu, răng có thể bị lung lay và bị rụng đi.

Bệnh nha chu nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Ngoài việc điều trị trực tiếp tại nha khoa có thể sử dụng những thuốc như kháng sinh, thuốc giảm đau, corticoid theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra cần sử dụng thêm các loại vitamin C,E để tăng sức đề kháng của cơ thể.

nguồn: các loại răng sứ

Các loại răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ