HOTLINE : 0988 5988 00

Hai giai đoạn cần trải qua khi thực hiện niềng răng mắc cài

Ngày đăng: 2017/11/13 at 10:00 Sáng

Phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là phương pháp phục hình nắn chỉnh nha phổ biến hiện nay. Phương pháp này điều trị lâu dài cần người bệnh phối hợp thực hiện với niềm tin và sự kiên nhẫn cao. Giúp khắc phục các tình trạng mất thẩm mỹ răng miệng như hô, móm, răng khấp khểnh và không đều. Đưa răng về những vị trí đúng làm đều đẹp hài hòa về mặt tổng thể hàm răng của bệnh nhân.Niềng răng mắc cài phải trải qua một thời gian rất dài, chúng ta có thể chia làm hai giai đoạn mang các khí cụ khác nhau.

Giai đoạn mang mắc cài: có nhiều loại mắc cài khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên ở những loại này đều có điểm chung củ tất cả là đều có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển về vị trí đúng. Thường thời gian sẽ kéo dài lâu hơn đối với những bệnh nhân có nhiều răng lệch lạc, nằm không đúng vị trí. Lựa chọn giữa các loại mắc cài khác nhau phụ thuộc vào nhiều tiêu chí như chi phí, thời gian cũng như tính thẩm mỹ. Có các loại mắc cài phổ thông thường gặp như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lữoi. Bệnh nhân phải đeo dụng cụ mắc cài theo đúng thời gian bác sĩ chỉ định.

Sau đó kết thúc quá trình điều trị bằng đeo đeo mắc cài là thời gian đeo hàm duy trì. Đây là liệu pháp hậu giai đoạn mắc cài cần thiết thực hiện giúp ổn định thêm cũng như giữ các răng đã điều chỉnh ở vị trí cố định. Giữ cho răng không bị xô đẩy và lệch lạc trở lại khi ăn nhai.

Để đạt được hiệu quả cao cũng như sự thành công sau khi niềng răng, bệnh nhân cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu các bác sĩ, không nên tự tiện tháo lắp khi không được sự cho phép.

nguồn: các loại răng sứ

Các loại răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ