HOTLINE : 0988 5988 00

Hiện tượng nhức răng là như thế nào và giải pháp ra sao?

Ngày đăng: 2017/11/13 at 9:56 Sáng

Nhức răng là một hiện tượng thường xảy ra với những người vệ sinh răng miệng không kỹ dẫn đến việc các mảng bám thức ăn dính trên thân răng và chân răng, tạo điều kiện để các vị khuẩn tấn công bề mặt men răng, theo tác động của thời gian dẫn đến men răng bị hư hại. trên thành răng có những vết ố hoặc bị đen đồng nghĩa là phần răng đó đã bị hư hại. Để hồi phục lại yếu tố ngày có 2 giải pháp chính đó là trồng răng implant trong trường hợp răng bị hư tổn nặng và trám răng nếu răng bị hư hại ít. Trong quá trình tấn công của vi khuẩn, đã làm lớp men răng mỏng hơn, để hiện ra lớp ngà răng.

Nên trong giai đoạn này, khi ăn uống những đồ ăn hay thực phẩm nóng lạnh, ta thường có cảm giác ê buốt. Đến một thời điểm các vi khuẩn tấn công vào tủy răng đây chính là thời điểm khiến cho bạn bị nhức răng dữ dội nhất. Theo kinh nghiệm chữa nhức răng từ trước đến giờ thì bạn có thể uống thuốc giảm đau, trường đá hoặc một mẹo vặt trong dân gian là dùng ít ớt vào vị trí răng nhức hoặc ngậm muối. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp hiện tại. Để hồi phục những răng trên, bạn cần đến các nha khoa uy tín để điều trị và thăm khám răng.

Tại đấy các bác sĩ nha khoa sẽ khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, mức độ viêm nhiễm và đặc biệt là tình trạng hiện tại của chiếc răng. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp điều trị cụ thể. Thông thường có những giải pháp hồi phục lại răng tùy theo tình trạng và mức độ tổn thường của răng, có thể liệt kê ra như: Bị hư răng mức độ nhẹ: Mới sâu hoặc sâu chưa đến tủy răng, bạn có thể được bác sĩ tư vấn trám răng. Bị hư răng mức độ nặng: Nghĩa là răng bị sâu ảnh hưởng đến tủy, cần điều trị tủy, trám hoặc bọc răng sứ. Bị hư răng nghiêm trọng: Tủy bị hư trầm trọng, không thể giữ chân răng. Buột phải nhổ và trồng răng implant.

nguồn: các loại răng sứ

Các loại răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ